“Thu Hoạch đẫm Máu – Giết hại học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng” tác giả David Matas và David Kilgour

“Thu Hoạch đẫm Máu – Giết hại học viên Pháp Luân Công để lấy nội tạng” tác giả David Matas và David Kilgour

Do phạm vi điều tra hạn chế mà chính phủ độc tài Trung Quốc áp đặt lên các điều tra viên quốc tế, nên thông thường các bằng chứng không thể được thu thập từ các nhân chứng cấp độ một hoặc từ các nguồn thông tin trực tiếp mà phải lấy từ các đầu mối và các nguồn thông tin trung gian. Một số lượng lớn các đầu mối quan trọng cũng có thể bổ trợ cho lời khai của các nhân chứng chủ chốt. Bằng chứng trực tiếp từ các nạn nhân là không thể tìm được do bản chất của việc mố cướp nội tạng.

Các đầu mối quan trọng

Nhìn từ góc độ văn hóa truyền thống, người dân Trung Quốc rất ngần ngại trong việc tình nguyện hiến tạng để cấy ghép. Tại một Hội nghị thượng đỉnh của các bác sỹ ghép tạng tổ chức ở tỉnh Quảng Châu vào tháng Mười một năm 2006, Thứ Trưởng Bộ Y tế Hoàng Khiết Phu đã thừa nhận rằng chế độ Cộng Sản đã từng tra tấn các tù nhân, giết chết họ, và sau đó buôn bán bất hợp pháp nội tạng của họ.

“Ngoài một phần nhỏ số nội tạng là đến từ những nạn nhân bị buôn bán lậu, thì hầu hết các nội tạng đều được lấy từ các tử tù. … Tình trạng thiếu hụt trong hệ thống hiến tạng hiện nay không thể đáp ứng được đủ nhu cầu ghép tạng.” (China Times)

Một số chuyên gia ước lượng rằng hơn 90% nội tạng được cấy ghép ở Trung Quốc là lấy từ tù nhân. Tờ Nhật Báo Los Angeles đưa tin rằng tại một Hội nghị ở Boston vào tháng bảy năm 2012,  bác sỹ ghép tạng Trung Quốc Trần Trung Hoa cho biết rằng trong năm 2005 các bác sỹ ở Trung Quốc đã cấy ghép được 8.102 quả thận, 3.741 lá gan, và 80 quả tim. Với một số lượng nhỏ nội tạng được hiến tặng tình nguyện và một số lượng cố định các vụ tử hình mỗi năm, thì khoảng trống chưa thể giải thích giữa lượng cung và lượng cầu đó đã đặt ra một câu hỏi: Những nội tạng này đến từ nguồn nào?

Tổ chức Ân xá Quốc tế ước lượng các ca tử hình ở Trung Quốc hàng năm khoảng từ 2.000 đến 10.000 ca. Số lượng này sẽ tương đối khớp với số lượng các ca cấy ghép, nhưng nó không giải thích được rằng làm cách nào mà tất cả các ứng viên bị tử hình có thể trùng nhóm máu và các yếu tố mô tế bào với tất cả những người được ghép tạng. Để cung cấp nội tạng phù hợp cho tất cả những người được ghép tạng, số lượng nội tạng của người hiến tạng phải cao hơn số lượng các ca ghép tạng trên thực tế. Sự thiếu minh bạch ở điểm này có thể được giải thích bằng các cáo buộc được mô tả trong “Báo Cáo của ông Kilgour & Matas” 

cay ghep than va gan

Số ca cấy ghép gan và thận tăng mạnh sau khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu năm 1999 (Nguồn: Bộ Y Tế TQ)

Trên website của các trung tâm ghép tạng ở Trung Quốc và trên các tờ báo Trung Quốc, một số mục quảng cáo ghi rằng nội tạng cấy ghép có thể được cung cấp chỉ trong một thời gian chờ đợi ngắn. Họ quảng cáo rằng thời gian chờ để có một quả thận cấy ghép phù hợp là ít hơn 4 tuần, và trong rất nhiều trường hợp thì chỉ phải đợi từ 1 đến 2 tuần. Gan hoặc tim có thể được cung cấp trong vòng từ 1 đến 2 tháng. Để tìm được mẫu máu và mô tế bào phù hợp, thì sẽ cần đến một lượng lớn người hiến tạng mới có thể đáp ứng được số lượng người cần ghép tạng như vậy. Điều này đặc biệt đúng với gan và tim, vốn là các bộ phận nội tạng cần thiết để duy trì sự sống. Một lần nữa câu hỏi được đặt ra là: Tất cả những nội tạng được cấy ghép đó đến từ nguồn nào? Các cáo buộc về sự tồn tại của một ngân hàng nội tạng sống từ một nhóm người mà có thể bị giết ngay khi cần để lấy nội tạng là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi này.

Các báo cáo từ Trung Quốc

Các ca ghép thận được thực hiện hai lần trong vòng 48 Giờ

Vào ngày 17/5/2006, tờ China Times xuất bản một bài viết có tựa đề “Các ca ghép thận được thực hiện hai lần trong vòng 48 giờ với giá 220,000 Yên ($22.440 đôla Mỹ).”

Theo bài báo này, vào ngày 19/12/2004, bà Tiết Yến Lâm (Xue Yanlin), 49 tuổi, ở Phụ Dương, tỉnh An Huy đã phải nhập viện do hội chứng tăng urê huyết tại Trung tâm Ghép tạng trực thuộc bệnh viện Hải Điến, Bắc Kinh. Chín ngày sau, chiều ngày 28/12, một bác sỹ của Trung tâm Ghép tạng đã mang về một quả thận từ nguồn bên ngoài với nhóm máu và kháng thể phản ứng (panel reactive antibody – PRA) trùng khớp với bà Tiết. Vào 10:10 tối cùng ngày, bà Tiết được đưa vào phòng phẫu thuật. Vào 11 giờ, bác sỹ phẫu thuật chính tên là Hàn Tu Vũ (Han Xiuwu), bước vào phòng phẫu thuật. Bốn giờ sau, bà Tiết Yến Lâm được đưa ra khỏi phòng phẫu thuật. Bác sỹ Hàn nói: “Cuộc phẫu thuật không thành công.” Buổi sáng ngày 29/12, lúc 9 giờ, một cuộc kiểm tra chụp B-scan đã xác nhận sự thất bại của ca phẫu thuật ghép thận đêm hôm trước.

Theo lời của chồng bà Tiết, ông Lô Hiểu Tinh (Lu Xiaoxing), “Quả thận bị nhiễm bệnh đã không được lấy ra vì bác sỹ Hàn đang bận do phải trở lại Côn Minh trong ngày để thực hiện một ca phẫu thuật khác. Ông ta nói rằng có một nguồn cung cấp thận ở đó. Và ông ấy sẽ mang về một quả thận khác trong ngày hôm sau, lấy ra quả thận bị nhiễm bệnh, và thay thế nó bằng một quả thận mới.” Vào ngày 30/12, bà Tiết phải mổ khẩn cấp vì một cơn đau tim. Vào 11 giờ tối hôm đó, bác sỹ Hàn trở về từ Côn Minh với một quả thận mới và sau đó thực hiện ca ghép thận lần thứ hai cho bà Tiết. Hai cuộc phẫu thuật ghép thận xảy ra trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Tìm hiểu về những nguồn cung cấp nội tạng bí ẩn của Trung tâm Ghép tạng đa loại ở thành phố Thẩm Dương

Nằm tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung tâm Hỗ trợ Mạng lưới Cấy ghép tạng Quốc tế của Trung Quốc (China International Transplantation Network Assistance Center – CITNAC) đã quảng cáo trên trang web của họ như sau: “Nếu bạn gửi các thông tin cá nhân đến trung tâm này bằng email hoặc fax và chấp nhận một cuộc kiểm tra sức khỏe cần thiết ở thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, để đảm bảo có ít nhất một người hiến tạng phù hợp, thì chỉ mất khoảng một tháng để tìm được lá gan cấy ghép phù hợp, và thời gian chờ đợi tối đa là hai tháng. Còn với cấy ghép thận, có thể chỉ cần một tuần lễ để tìm một người hiến tạng phù hợp, và thời gian tối đa là một tháng.”

Theo các giá trị văn hóa truyền thống của người Trung Quốc, có rất ít quả thận được lấy từ cơ thể sống của các thành viên trong gia đình để phục vụ mục đích cấy ghép cho người thân của họ. Theo báo cáo “Ghép tạng hay không ghép tạng” (To Transplant or Not to Transplant) được xuất bản trên báo Modern Business Daily của Bắc Kinh vào ngày 10/7/2004, số lượng ca cấy ghép sử dụng thận từ các thành viên gia đình chiếm khoảng 1,5% tổng số ca ghép thận.

Theo một bài viết với tựa đề “Ghép tạng: Một lĩnh vực cần có sự chỉnh đốn nhanh chóng” ở số báo 147 trên tạp chí Finance Journal vào tháng Mười hai 2005, thì tại một cuộc họp của Tổ Chức Y tế Thế giới (WHO) diễn ra tại thành phố Manila từ ngày 7/11 đến 9/11, Thứ trưởng Bộ Y Tế Trung Quốc Hoàng Khiết Phu đã lần đầu tiên thừa nhận rằng hầu hết các nội tạng mà Trung Quốc sử dụng để cấy ghép là đến từ các tù nhân chịu án tử hình.

5500 ca ghép thận thành công ở Trung Quốc vào năm ngoái [2002]

Bệnh viện Trung Quốc tặng 20 nội tạng cấy ghép miễn phí

“Hai mươi nội tạng cấy ghép miễn phí” tại bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam là dòng tít trên ấn bản ngày 28/4 của tờ Hunan Xiaoxiang Morning Herald. Quảng cáo này là một gói khuyến mãi đặc biệt của bệnh viện, trong đó bênh viện sẽ tặng 20 ca cấy ghép gan hoặc thận miễn phí. Bệnh nhân được hướng dẫn gọi vào đường dây nóng của tờ báo để đăng ký. Bệnh viện cũng quảng cáo gói khuyến mại của nó trên các kênh truyền thông khác, bao gồm Changsha Evening Post và đài truyền hình Hunan Economics.

Bệnh viện quân đội công khai thừa nhận rằng các nội tạng cấy ghép đến từ các học viên Pháp Luân Công