Bài phát biểu của ông David Kilgour tại buổi lễ kỷ niệm ngày Pháp luân Đại Pháp thế giới ở Ottawa

Posted by:

Ngày 21/05/2014

Screen-Shot-2014-05-21-at-19.54.05-250x151Khoảng hơn chục đại biểu quốc hội thuộc các tầng lớp đã đến tòa nhà Quốc hội Canada để tham dự buổi lễ kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại pháp được hồng truyền, hay còn gọi là Pháp Luân Công. Pháp luân Đại pháp là một bộ môn tu luyện được Đại Sư Lý Hồng Chí chính thức giới thiệu ra công chúng vào ngày 13/05/1992 tại vùng Đông Bắc Trung Quốc và hiện giờ đã được hồng truyền trên toàn thế giới.

Để đánh dấu sự kiện này, Thủ tướng Canada Stephen Harper cũng như một số đại biểu quốc hội đã gửi thư chúc mừng Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp tại Canada. Ngài Thủ tướng đã viết:  “Năm ngoái, chính phủ chúng ta đã rất vui mừng thành lập Văn phòng về tự do tôn giáo của Canada để khuyến khích việc bảo vệ các tôn giáo thiểu số trên thế giới, để tất cả có thể tu luyện theo tín ngưỡng của bản thân mà không sợ bạo lực hoặc bức hại. Phật học hội Pháp Luân Đại pháp là một đơn vị đã có nhiều đóng góp giá trị vào việc này”.  

Chế độ cộng sản của Trung quốc đã đặt Pháp Luân Đại Pháp ra khỏi vòng luật pháp vào năm 1999 và thực hiện chiến dịch bức hại môn tu luyện tinh thần này cho đến tận ngày hôm nay. Hàng chục ngàn người Trung quốc đã bị bắt vào các nhà tù trên khắp lãnh thổ Trung Quốc, ở đó họ bị tra tấn và bị tẩy não với mục đích buộc những người này phải từ bỏ việc tu luyện của họ.

Tất cả các đại biểu quốc hội đã phát biểu tại sự kiện này ở tòa nhà Quốc hội, bao gồm ngài Irwin Cotler, người đã ủng hộ lâu dài Pháp Luân Đại Pháp. Vào năm 2011, khi những người theo tư tưởng tự do lên nắm quyền tại Canada, ngài Cotler đã làm việc để bảo đảm phóng thích một công dân Canada là giáo sư Kunlun Zhang, người đã bị bắt vào tù trong một chuyến thăm Trung quốc vì vị giáo sự này người tu luyện theo Pháp Luân Công. 

Ngài Cotler nói trong bài diễn văn của mình: “Đó chính là sự vi phạm của các cơ quan quyền lực của Trung quốc trong suốt thời gian qua đến nay”.

“Đây là các vi phạm của Nhà nước Trung quốc về quyền con người cũng như vi phạm các công ước quốc tế, đồng thời cũng là vi phạm chính pháp luật của Trung quốc, việc vi phạm này đã diễn ra trên giác độ bức hại học viên Pháp Luân Công hay việc hình sự hóa quyền con người cơ bản, hình sự hóa quyền tự do và hành động cưỡng bức mổ cướp nội tạng một cách man rợ”.

Vào cuối năm ngoái, ngài Cotler đã đưa ra một đề xuất về việc ngăn chặn những kẻ buôn bán nội tạng người, hoặc tham gia vào việc mổ cướp nội tạng, hoặc thực hiện cấy ghép nội tạng mà không rõ về nguồn gốc nội tạng, không rõ liệu tạng đấy có phải là do người có tạng tự nguyện hiến không.

Ngài Cotler đã trả lời Thời báo Đại Kỷ Nguyên trong một cuộc phỏng vấn trước đây là đề xuất của ông được xuất phát từ việc ông đánh giá cao công việc của luật sư nhân quyền con người David Matas và cựu đại biểu quốc hội và thư ký của bang Châu á Thái Bình Dương David Kilgour, những người đã thực hiện các cuộc điều tra sâu rộng về việc bức hại và sát hại học viên Pháp Luân Công để cướp nội tạng của họ ở Trung Quốc, làm dấy lên phản ứng của cộng đồng quốc tế về việc này.

Trong bài phát biểu vào thứ 4 tuần trước nữa, ông Kilgour đã thúc giục các đại biểu quốc hội thuộc đảng Bảo thủ để chấp nhận đề xuất của ngài Cotler. Ông nói “Sẽ không hoàn toàn giải quyết được vấn đề nhưng ít nhất việc này sẽ khiến những người Canada không đến Trung quốc để mua các nội tạng nữa”.

Bộ trưởng bộ lao động Jason Kenney nói “tôi vừa mới nhận được 1 bản copy đề xuất của Irwin và tôi đang nghiên cứu với mối quan tâm lớn…Chúng ta sẽ không bao giờ cho phép việc khai thác nội tạng như thế này”.

“Chúng tôi cũng không bao giờ coi việc tự do mà chúng tôi đang có tại Canada là điều hiển nhiên, chúng tôi luôn vững vàng sát cánh bên các bạn”.

Ông Brent Rathgeber, Chủ tịch nghị viện hữu nghị về Pháp luân công đã chỉ trích chế độ Trung quốc vi pham quyền con người và thực hiện mổ cướp nội tạng của các tù nhân lương tâm Pháp Luân công một cách phi pháp. Ông nói “Chúng ta phải cùng nhau làm việc để cùng tạo áp lực lên chính phủ Trung Quốc để chấm dứt hành động này”, đồng thời ông cũng khuyến khích các học viên Pháp Luân Công ở Canada tiếp tục đấu tranh theo phương thức hòa bình.

“Tôi, các thành viên của quốc hội và các công dân Canada sẽ không phụ lòng đối với sự cố gắng của các bạn. Hãy tiếp tục đấu tranh để thuyết phục những người có trách nhiêm đối với cuộc bức hại này, tôn trọng quyền con người là một sự bắt buộc ở thế kỷ 21 này chứ không phải là một sự lựa chọn”.

Nguồn : http://endorganpillaging.org/2014/05/21/david-kilgours-speech-on-2014-world-falun-dafa-day-celebration-in-ottawa/

0

About the Author:

Add a Comment


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.