Các tổ chức nhân quyền Mỹ kêu gọi chống lại nạn mổ cướp nội tạng ở TQ

Posted by:

Vào năm 2006, có các cáo buộc rằng chính quyền Trung Quốc đã mổ lấy nội tạng một cách có hệ thống từ các học viên Pháp Luân Công còn đang sống. Chính quyền nước này đã đàn áp những người tập Pháp Luân Công trong 13 năm qua.

Hôm thứ 5 tuần trước, những người ủng hộ Pháp Luân Công đã kêu gọi chống lại việc mổ cắp nội tạng tại một cuộc mít-tinh ở Washington.

Dan Fefferman, Giám đốc Điều hành, Liên minh Tự do Tôn giáo Quốc tế nói:

“Họ lấy các bộ phận thân thể và nội tạng, và dùng để nghiên cứu, thậm chí là không được sự đồng ý của những người bị chết. Quả là một tội ác kinh hoàng và đáng ghê tởm.”

Một tổ chức nhân quyền chống lại nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng có trụ sở ở Mỹ nói rằng ngày càng có nhiều phẫu thuật viên trên khắp thế giới biết về ngành buôn bán nội tạng phi pháp ở Trung Quốc.

Dana Churchill, người phát ngôn của tổ chức Các bác sĩ chống lại Nạn Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng nói:

“Đây là cuốn sách thứ 4 trong loạt ấn bản của chúng tôi. Cuốn sách này có thông tin từ bốn Châu lục trên khắp thế giới, và có nhiều phẫu thuật viên đang lên tiếng. Bởi vì họ có các bệnh nhân nói với họ rằng, ‘Tôi sẽ đến Trung Quốc và có được tạng chỉ trong 2 tuần.'”

Một số báo cáo về nạn thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và các nhóm người khác như dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ đã được công bố.

Tại cuộc mít-tinh ủng hộ Pháp Luân Công, ông Dana Churchill nói chính phủ Mỹ nên bày tỏ lập trường của mình:

“Đó là điều mà chúng tôi hy vọng, biến nó thành một bản nghị quyết. Nói rõ ra những điều mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đã và đang làm trong nghị quyết đó, chính phủ chúng ta in ra, các bạn biết chính phủ Hoa Kỳ chính thức nói rằng chúng tôi ủng hộ Pháp Luân Công và các ông cần phải chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng này.”

Bộ Ngoại giao Mỹ lần đầu tiên đã nhắc đến trong bản báo cáo nhân quyền mới nhất của mình về Trung Quốc rằng chính quyền Trung Quốc đã bị buộc tội là cưỡng bức mổ lấy nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ để buôn bán tạng.

0

About the Author:

  Related Posts

Add a Comment


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.