Nhân chứng Duy Ngô Nhĩ chứng kiến nạn mổ cướp nội tạng xin tị nạn

Posted by:

Một nhân chứng về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc hiện đang ở trong trại tị nạn Thụy Sĩ.

Nijat Abudureyimu từng làm việc tại một nhà tù ở tỉnh Tân Cương, miền tây-bắc Trung Quốc. Công việc của ông là áp giải các tử tù từ xà-lim đến nơi thi hành án.

Nhưng theo Thời báo Đại Kỷ Nguyên, việc thi hành án tử hình ở đó không theo cách thông thường. Cảnh sát sẽ bắn tù nhân theo một cách mà không làm cho họ chết, để nội tạng của họ sẽ ở trong tình trạng tốt nhất để lấy cho phẫu thuật cấy ghép.

Nhân viên an ninh người Duy Ngô Nhĩ này làm việc tại nhà tù Liuwandao từ năm 1993 đến 1998. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ báo La Matin của Thụy Sĩ, Abudureyimu nói “Tôi đã chứng kiến rất nhiều cảnh tra tấn … một thiết bị điện dí vào cơ quan sinh dục của phụ nữ … sốc điện, gào thét.”

Abudureyimu chạy trốn khỏi Tân Cương năm 2006. Đơn xin tị nạn của ông ở Na-uy đã bị từ chối, và trong khi chờ đợi được xử lý ở Italy, ông đã phải chạy trốn sang Thụy Sĩ sau khi cảm thấy bị đe dọa khi một người đàn ông Trung Quốc chụp ảnh ông tại một trại tị nạn ở Italy.

Cho đến nay, các nhà chức trách Thụy Sĩ có vẻ như không muốn xử lý trường hợp của Abudureyimu. Họ đang cứng nhắc dựa vào một quy đinh của Liên minh Châu Âu (EU), trong đó yêu cầu rằng nước nhập cảnh phải đánh giá những khai báo của người xin tị nạn.

Trong trường hợp của Abudureyimu, Italy phải đánh giá khai báo của ông, và ông sẽ hoặc là bị gửi trả về đó, hoặc là bị trục xuất về Trung Quốc.

Alim Seytoff thuộc tổ chức Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới nói Abudureyimu cần phải được cho tị nạn vì sự an toàn của ông.

Alim Seytoff, Phó chủ tịch, Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới:

“Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ Thụy Sĩ, do tình huống đặc biệt của ông [Abudureyimu], sẽ cân nhắc cho ông tị nạn chính trị tại Thụy Sĩ. Bởi vì việc trả ông trở về Trung Quốc cũng như là kết án tử hình ông. Chính quyền Trung Quốc sẽ đơn giản là xử tử ông.”

Tác giả và nhà nghiên cứu Ethan Gutmann nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng Abudureyimu là một nhân chứng quan trọng về nạn mổ cướp nội tạng của chế độ cộng sản Trung Quốc. Thay vì trục xuất ông, Gutmann nói, chính phủ Thụy Sĩ cần phải cho Abudureyimu điều trần trước một cơ quan chính phủ.

Gutmann và những nhà hoạt động nhân quyền quốc tế khác đã điều tra các tuyên bố rằng chính quyền Trung Quốc mổ cướp nội tạng một cách có hệ thống từ các học viên Pháp Luân Công khi họ còn đang sống để bán kiếm lời, kể từ khi họ bắt đầu đàn áp những người theo tín ngưỡng tinh thần này năm 1999.

0

About the Author:

  Related Posts

Add a Comment


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.