“Tạng nhà nước” vào top sách bán chạy nhất ở Winnipeg – Canada

Posted by:

Cuốn sách “Tạng nhà nước: lạm dụng ghép tạng ở Trung Quốc” được xuất bản hồi tháng 7 với những đóng góp từ hơn một chục chuyên gia trong lĩnh vực ghép tạng. Cuốn sách, được đồng biên tập bởi luật sư nhân quyền Canada David Matas và Bác sĩ Torsten Trey, đã lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất hai tuần trước ở Winnipeg, Canada.

Zhang Yeling, Phó giáo sư, Đại học Manitoba, Winnipeg, nói: 

“Những người dân địa phương ở Winnipeg rất quan tâm đến cuốn sách của ông Matas. Trong buổi tối giới thiệu cuốn sách, toàn bộ hiệu sách chật kín người ở khu vực ký lưu niệm lên sách, với một số người thậm chí còn đứng ở bên ngoài. Nhiều người đã tham dự sự kiện này và tất cả người dân ở Winnipeg đều biết về những tội ác thu hoạch nội tạng.”

Ông Zhang nói rằng nhiều người đã bị sốc vì những tội ác như vậy lại có thể đang diễn ra ở Trung Quốc, một nước mà nhiều người coi là một cường quốc đang lên.

Cuốn sách điều tra về những nguồn gốc tạng cho ngành công nghiệp ghép tạng đang nở rộ của Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố rằng nguồn tạng chính là từ các tù nhân đang đợi thi hành án tử hình. Nhưng các tác giả của cuốn sách “Tạng nhà nước” chỉ ra rằng có rất nhiều bằng chứng cho thấy là không phải như vậy.

Cuốn sách kết luận rằng một số lượng tạng rất lớn được dùng trong cấy ghép ở Trung Quốc đến từ các tù nhân lương tâm, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, những người bị biến mất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn người ở trong hệ thống các nhà tù và trại lao động của chính quyền cộng sản Trung Quốc. Ông David Matas ước tính rằng trong số 10.000 ca ghép tạng được thực hiện ở Trung Quốc mỗi năm, thì có 8.000 ca trong số đó có tạng lấy từ các học viên Pháp Luân Công còn sống.

Bác sĩ Torsten Trey, người cũng là Giám đốc Điều hành của tổ chức y tế Các bác sĩ Chống lại nạn Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng, nói rằng các cơ quan nhà nước như tòa án và các bệnh viện quân y, đang trực tiếp tham gia vào việc giết người này.

0

About the Author:

  Related Posts

Add a Comment


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.